Dưới đây là công thức nấu món thịt vịt cực ngon, hãy lưu lại ngay để chuẩn bị nấu cho cả nhà.
3 món ăn hấp dẫn của Việt Nam nhưng du khách nước ngoài lại "không dám đụng đũa" / Cả đời sống khỏe chẳng tốn tiền thuốc không lo ung thư nhờ món ăn rẻ tiền được ví như nhân sâm này
1. Chọn thịt vịt ngon
Bạn nên mua vịt sống. Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại... là vịt bị bệnh, không nên mua.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý để chọn những con vịt có điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, mình vịt béo, ức, phao câu tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Bạn không nên chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều thời gian nhổ lông tơ. Thông thường, vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ, cứng. Nếu vịt đã đẻ nhiều, phần bụng trông sẽ sệ xuống.
Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.
Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng thường bơm nước vào thịt vịt làm tăng trọng lượng của chúng. Do đó, khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn, vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị
1 kg thịt vịt đã được làm sạch
1 nhánh riềng to (Không nên chọn loại riềng quá già)
3 quả ớt sừng tươi
Ớt sừng: 3 quả
5 củ sả
1 nắm rau mùi
3 củ hành khô, 1 củ tỏi
1 nhánh gừng nhỏ
Gia vị khác: Hạt tiêu xay, muối, hạt nêm, rượu trắng, ớt bột,…
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt vịt với nước lần 1 rồi lấy muối và rượu trắng chà sát lên để khử mùi hôi. Sau đó bạn đem chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát.
Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn.
Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát.
Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn.
Rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài.
3. Cách chế biến vịt rang riềng
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.
Bước 2: Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.
Bước 3: Tiếp theo, các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.
Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt.
0 Comments