Bao tử cá ba sa xào cải chua là món ăn đơn giản nhưng lạ miệng, kích thích vị giác cho cả nhà trong bữa cơm chiều.
Bao tử cá ba sa xào cải chua đưa cơm
Nguyên liệu
- Bao tử cá ba sa: 400g
- Dưa cải bẹ: 400g
- Hành hoa, thì là
- 1 chén nhỏ rượu trắng
- Tỏi, quất, gia vị, dầu ăn.
Cách làm bao tử cá ba sa xào cải chua:
Các bạn có thể mua bao tử cá ba sa đã được sơ chế tại các siêu thị. Tuy nhiên để bao tử cá ba sa trắng giòn và không có mùi tanh khi dùng, các bạn hãy làm theo cách sau:
- Rửa bao tử cá ba sa 1-2 lần bằng nước trắng cho sạch bớt nhớt.
- Để bao tử cá ba sa ráo nước và cho vài quả quất cắt đôi, 1 thìa muối hạt và 1 chén rượu trắng vào bóp thật kỹ cho sạch nhớt, tẩy hết mùi tanh.
- Rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch và để thật ráo nước.
- Dưa muối chua ngon nhất để xào là dưa cải bẹ, nên dùng loại dưa chua vừa tới, rửa qua nước cho bớt chua và vắt thật kỹ nước.
- Hành hoa, thì là, ớt, tỏi sơ chế sạch cắt khúc để riêng.
- Cho dầu ăn vào phi tỏi thơm, thêm phần bao tử cá ba sa vào xào to lửa, nêm 1 thìa gia vị và đảo nhanh tay cho bao tử cá chín. Cho bao tử cá ba sa ra đĩa, chắt bỏ toàn bộ phần nước tiết ra khi xào bao tử cá.
- Phi tỏi với dầu ăn, cho dưa cải chua vào xào săn, thêm gia vị và 1 thìa đường để dưa cải dưa đằm vị. Xào kỹ để dưa cải chua ngấm gia vị và xào to lửa để dưa không bị ra nước.
- Cho phần bao tử cá ba sa vào xào cùng dưa cải chua, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Thêm hành hoa, thì là cắt khúc vào. Nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm ớt tươi cắt lát để món ăn càng thêm hấp dẫn.
- Trình bày món ăn ra đĩa to, dùng làm món nhậu với bia hay ăn với cơm trắng đều rất ngon miệng.
Bao tử cá ba sa trắng giòn sần sật không có mùi tanh, dưa cải chua vừa vị đằm chua mặn ngọt lại thơm mùi tỏi, hành hoa, thì là. Món ăn này bạn có thể thực hiện bất kể vào ngày mưa hay ngày nắng, mùa đông hay mùa hạ đều phù hợp khẩu vị.
Chúc các bạn ngon miệng với món bao tử cá ba sa xào cải chua đơn giản này!
0 Comments