YouTuber Ẩm thực mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu to khổng lồ'

YouTuber Ẩm thực mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu to khổng lồ'

Cùng theo trào lưu người cao tuổi bước chân vào thế giới mạng, nhưng Đồng Văn Hùng - chủ kênh Ẩm thực mẹ làm - cho biết không muốn theo xu hướng 'siêu to, khổng lồ' đang thịnh hành. Cậu muốn đưa những thứ thật nhẹ nhàng, bình dị của quê hương để định hướng kênh phát triển lâu dài.
Những 'diễn viên' quen thuộc trên kênh Ẩm thực mẹ làm đang được nhiều người yêu mến /// Lê Nam
Những 'diễn viên' quen thuộc trên kênh Ẩm thực mẹ làm đang được nhiều người yêu mến
LÊ NAM

Những hình ảnh bình dị, dân dã của làng quê Bắc bộ hiện lên đầy sinh động qua kênh Ẩm thực mẹ làm của Đồng Văn Hùng, 23 tuổi quê Thái Nguyên. Kênh YouTube này đang nhận được nhiều quan tâm, yêu thương từ cư dân mạng.
Căn bếp mái ngói xạm màu, cây mồng tơi, rau lang lên xanh mơn mởn ngoài vườn, mẹ hái quả mướp to trên dàn, đàn gà cục ta cục tác, chú cún lẽo đẽo theo sau... Đó là những hình ảnh hết sức quen thuộc xuất hiện trên kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm - một kênh chuyên về món ăn dân dã với hình ảnh người mẹ ở vùng nông thôn Bắc bộ chịu khó, tảo tần.  
YouTuber Ẩm thực mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu to khổng lồ' - ảnh 1
Dàn mướp, vườn rau hai mẹ con tác nghiệp
LÊ NAM
Chủ kênh là Đồng Văn Hùng, 23 tuổi, quê ở huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Hùng đang là một nhiếp ảnh gia tại Hà Nội. Cách đây 3 tháng, cậu quyết định mở kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm khi có ý tưởng quay lại những video về mẹ làm kỷ niệm.
Công việc rất hay phải xa nhà, mỗi lần về nhà được ăn cơm mẹ nấu thấy vô cùng xúc động. Mình muốn lưu giữ hình ảnh của mẹ mình và các công việc thường ngày của bà. Sau khi đăng lên mạng xã hội thì được mọi người ủng hộ rất nhiều nên quyết định sản xuất thêm nhiều video về nét đẹp quê hương, các món ăn dân dã đến cho mọi người cùng xem”, Đồng Văn Hùng cho biết.
YouTuber Ẩm thực mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu to khổng lồ' - ảnh 2
Hùng làm nghề chụp ảnh tại Hà Nội, bởi vậy các khung hình trên video của cậu rất đẹp.
LÊ NAM
“Lúc đầu mẹ cũng chưa biết quay để làm gì. Mình có bảo để sau này làm kỷ niệm thì mẹ đồng ý. Sau này thấy mọi người khen ngợi mình thấy mẹ mình rất vui, hai mẹ con cũng có động lực làm thêm những video tiếp theo”, Hùng nói thêm.
Cô Dương Thị Cường, 55 tuổi, xuất hiện trước mặt chúng tôi với nụ cười hiền hậu như trên mỗi video mà Hùng sản xuất. Sau 3 tháng làm quen với chiếc máy ảnh trong mỗi lần làm đồng, vào bếp, cô Cường cũng cảm thấy đỡ bỡ ngỡ so với những ngày đầu.
“Hằng ngày thì tôi vẫn làm công việc giống như khi quay, nên mọi việc diễn ra bình thường. Có cái em nó quay thì mình làm phải cẩn thận, cầu kỳ và lâu hơn trước”, cô Cường chia sẻ.
YouTuber Ẩm thực mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu to khổng lồ' - ảnh 3
Căn nhà mái ngói giản dị hai mẹ con sinh sống
LÊ NAM
“Mới đầu Hùng cũng bảo với tôi là con với mẹ cùng làm video. Tôi cũng không hiểu video là như thế nào nên từ chối: Thôi mẹ cũng chả biết video là cái gì nên mẹ chả làm đâu. Tôi nói như vậy, Hùng mới bảo, cũng như mẹ làm công việc những bữa ăn bình thường như nhà mình vẫn thường ăn thôi… tôi mới nhất trí làm”, nhân vật chính trong kênh Ẩm thực mẹ làm nhớ lại.
YouTuber Ẩm thực mẹ làm không muốn phát triển kênh theo hướng 'siêu to khổng lồ' - ảnh 4
Khu bếp nơi chế biến các món ăn làng quê dân dã của cô Cường
LÊ NAM
Hiện nay, Hùng vẫn làm công việc chụp ảnh ở Hà Nội. Mỗi tuần về quê khoảng 1, 2 ngày. Cậu tranh thủ quay video rồi lại mang xuống Hà Nội dựng thành phẩm. Góc quay kỹ càng, cẩn thận; hình ảnh chỉnh chu đẹp mắt là những cảm nhận của mọi người sau khi xem các video trên kênh Ẩm thực mẹ làm. Với sự trau chuốt đó, tung bình khoảng 6 ngày, Hùng mới sản xuất xong một video để đăng lên kênh YouTube của hai mẹ con.

Post a Comment

0 Comments